โพสต์เมื่อวันที่ : 12 ก.พ. 2553

การประเมินสมรรถนะครู

การประเมินสมรรถนะครูรายบุคคล เป็นส่วนหนึ่งของโครงการยกระดับคุณภาพครูทั้งระบบ(Upgrading Teacher Qualification Through The Whole System: UTQ) โดยความเชื่อของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่ว่า ระบบบริหารงานบุคคลที่มีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีฐานข้อมูล เพื่อการบริหารอย่างเพียงพอตอบสนองต่อการตัดสินใจ และกำหนดโยบาย โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องมีฐานข้อมูลหลักของครูในเชิงลึกเป็นรายบุคคลอย่างสมบูรณ์เป็นปัจจุบัน เพื่อเป็นข้อมูลในเชิงบริหารทรัพยากรบุคคลทั้งระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีฐานข้อมูลหลักที่เป็นเครื่องมือในการบริหารงานบุคคล ในระดับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เขตพื้นที่การศึกษาและสถานศึกษา.....

วัตถุประสงค์

• เพื่อประเมินสมรรถนะในการปฏิบัติงานของครูผู้สอนและผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด
  • สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และใช้เป็นฐานข้อมูลในการกำหนดกรอบการพัฒนาสมรรถนะ
  • ครูรายบุคคลตามนโยบายพัฒนาครูทั้งระบบ

รายละเอียด

Website ที่ควรอ่านศึกษาเพิ่มเติม

ประกาศสอบราคาซื้อครุภัณฑ์บันทึกการจัดการเรียนรู้และ แบ่งปันความรู้ระดับโรงเรียนศูนย์เครือข่าย โครงการระบบโครงข่ายการเรียนรู้ไร้พรมแดน [1221]
กำหนดสอบปลายภาค ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 โรงเรียนสุราษฎร์ธานี [2633]
วันวิทยาศาสตร์ 20 สิงหาคม 2555 [924]
ผู้บริหารและครูกลุ่มเครือข่ายเพื่อการพัฒนาห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ศึกษาดูงานโรงเรียนสุราษฎร์ธานี [1184]
ประชุมครู/ครูอัตราจ้าง โรงเรียนสุราษฎร์ธานี [1161]