โพสต์เมื่อวันที่ : 5 มี.ค. 2553
งานแหล่งเรียนรู้ -

ค่ายบูรณาการสานสัมพันธ์กันแบบไทย โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย

วันที่๑-๒ มีนาคม ๒๕๕๓ คณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย นำโดย คุณครูอุไรวรรณ บุญญานุกูล หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ นำนักเรียนโครงการความสามารถพิเศษด้านภาษาไทย และนักเรียนในโครงการเพชรชมพู จำนวน ๖๑ คนเข้าค่ายบูรณาการ ณ อนาวิลลาตังเก รีสอร์ท อ.ขนอมจ.นครศรีธรรมราช .....

๑-๒มีนาคม ๒๕๕๓  ณอนาวิลลา ตังเก รีสอร์ท อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

เข้าเอ๋ยเข้าค่าย                   เข้ามาหมายไล่ตามคว้าความฝัน

เข้ามารักษ์ภาษาไทยใจเดียวกัน               เข้าสร้างสรรค์ทางดาวก้าวต่อไป

ฝึกการเขียนเรียนภาษาทั้งห้าฐาน            ให้เชี่ยวชาญกานท์กลอนครูสอนให้

พี่น้องเพชรชมพูคู่กิฟท์ไทย                 ร่วมปั้นดาวดวงใหม่ในค่ายเอย

โดย น้องหนุงหนิง ชั้น ม.๒

ผู้ร่วมกิจกรรม

๑. คณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย จำนวน ๑๑ คน

๒. นักเรียนโครงการส่งเสริมความสามารถพิเศษด้านภาษาไทย จำนวน ๓๑ คน

๓. นักเรียนโครงการเพชรชมพู  จำนวน ๓๐ คน

วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม

๑. อบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะภาษาไทย "เพชรชมพู"

๒. อบรมเชิงปฏิบัติการการเขียนของนักเรียนกิ๊ฟไทย

๓. ประชุมสัมมนาครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย สรุปงานปีการศึกษา ๒๕๕๒

และเตรียมงาน ปีการศึกษา ๒๕๕๓

รูปบบกิจกรรมของนักเรียน

วันที่ ๑ มีนาคม  ๒๕๕๓

เปิดค่ายโดย คุณครูอุไรวรรณ  บุญญานุกูล  และคุณครูสุกานดา ปาลิโพธิ

นักเรียนชมวิดิทัศน์  วัฒนธรรมทางภาษา

นักเรียนโครงการเพชรชมพู  เลือกฐานการพัฒนาที่ตนเองสนใจ

การพูดในที่ประชุมชน   คุณครูศิริลักษณ์  ฉ่ำทวี คุณครูชุมศรี เสือเปีย  ประจำฐาน

การอ่านร้อยกรอง        คุณครูสุกานดา  ปาลิโพธิ

การอ่านร้อยแก้ว           คุณครูสุพรรณี  คุณครู จวงจันท์ ก้อนนาค

การเขียนร้อยกรอง        คุณครูภาทิพ  ศรีสุทธิ์   คุณครูพันทิภา เชิงสมอ

การเขียนร้อยแก้ว         คุณครูธนา  ลิมปกรณ์กุล   คุณครูนิรมล สินธุเทพรัตน์

นักเรียนกิ๊ฟ  ประชุมสัมมนา โดยคุณครูอุไรวรรณ  บุญญานุกูล คุณครูกัลยา  รัตนพันธ์

กิจกรรมฝึกฝนกับคนกันเองกิฟไทย กับเพชรชมพู

กิจกรรมนำเสนอผลงานในภาคค่ำ

วันที่ ๒ มีนาคม  ๒๕๕๓

เสวนาภาษาไทย ใจเดียวกัน   โดย อ.สุกานดา  ปาลิโพธิ

กิ๊ฟไทยนำเสนอผลงาน

ปิดค่าย  โดย อ.อุไรวรรณ บุญญานุกูล

เก็บตก

โครงการส่งเสริมความสามารถด้านคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น [901]
Asean [571]
ครูเข้าร่วมประชุมปฏิบัติการชี้แจงเกณฑ์การประเมินสถานศึกษาพอเพียง [1374]
การนิเทศเครือข่ายงานสารบรรณ [658]
ค่ายศิลป์สรรค์รักษ์โลก [1183]